Khởi công xây dựng trường tiểu học Nà Tân- Mộc Châu

Thứ bảy - 14/12/2013 09:14
Vừa qua, Tập đoàn Sara đã làm lễ khởi công xây dựng Trường tiểu học Nà Tân (Mộc Châu - Sơn La). Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình từ thiện "Mái trường cho em" do quỹ từ thiện " Quỹ từ bi Sara & Friend" của tập đoàn Sara (SARA Gruop) tổ chức. Với mức kinh phí dự kiến là 500 triệu.
Khởi công xây dựng trường tiểu học Nà Tân- Mộc Châu

Lễ khởi công xây dựng trường đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước, với mong muốn tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. Trong lễ khởi công, công trình đã nhận được sự quan tâm của chủ tịch xã, bí thư xã, đại diện phòng giáo dục, hiệu trưởng trường tiểu học Nà Tân, cùng các thầy cô giáo trong trường.Đại diện tập đoàn Sara chụp ảnh cùng lãnh đạo địa phương, ban giám hiệu nhà trường
Tiếp nối những hoạt động xây dựng trường học, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ công tác học tập cho những xã nghèo. Trên hành trình từ thiện của mình, Quỹ từ bi Sara & Friend" của tập đoàn Sara đã đến với trường tiểu học Nà Tân, Sơn La . Được biết Nà Tân là một huyện thuộc diện cưc kì khó khăn của tỉnh Sơn La. Đến đây,được chứng kiến cảnh trường lớp tạm bợ, những nóc nhà đơn sơ, mong manh làm lớp học,cơ sở vật chất thiếu thốn, xuống cấp trầm trọng,  mùa đông trẻ em đi học với manh áo mỏng mặc chồng lên nhau để quên đi cái rét, trong hoàn cảnh khắc nghiệt đó, trẻ em vẫn chăm chỉ đến trường,  “khát khao con chữ” có thể cho tương lai tốt đẹp.


Toàn cảnh điểm trường tiểu học Nà Tân cũ, đã xuống cấp
Công trình xây dựng bao gồm xây dựng 5 phòng học kiên cố, ngoài ra Quỹ từ bi Sara & Friend còn hỗ trợ 100 bộ bàn ghế học sinh 2 chỗ ngồi, 5 bàn giáo viên, tủ tài liệu và 5 bảng tử. Tất cả đều phục vụ công tác giảng dạy và học tập.


Lễ khởi công

Tại lễ khởi công xây dựng, hiệu trưởng trường tiểu học Nà Tân vô cùng xúc động, thầy chia sẻ “ chúng tôi thực sự xúc động trước tấm lòng của các bạn. Đây là điều mà chúng tôi mong muốn từ lâu.Chúng tôi hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của những người làm nghề, hết lòng với công việc, mang lại cho các em một môi trường học tập tốt, những con chữ đổi đời. Qua đây, chân thành cảm ơn tấm lòng của những nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi’


Học sinh trường tiểu học Nà Tần tham dự lễ khởi công

Chủ tịch xã đã đề nghị các cấp lãnh đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm sớm đưa công trình trường học vào hoạt động theo kế hoạch đặt ra.  

                                                                                                                                                                        P/V : Hải Yến -http://sara.vn/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây