Tặng 2.000 cuốn vở viết cho học sinh xã Vân Hồ huyện Mộc Châu – Sơn La

Chủ nhật - 14/07/2013 23:11
Nhân dịp đầu năm học mới, ngày 02/9, Quỹ thiện Tâm Lê Hữu Trác đã tổ chức chương trình tình nguyện tặng vở viết, sách giáo khoa(cũ) và quần áo cho các em học sinh xã Vân Hồ huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La.
Cô giáo Nguyễn Thị Loan Trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác tặng quà cho các em học sinh Bó Nhàng
Cô giáo Nguyễn Thị Loan Trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác tặng quà cho các em học sinh Bó Nhàng
Đoàn đã đến thăm điểm trường Bó Nhàng xã Vân Hồ, đây là 1 trong 9 điểm trường của trường Tiểu Học xã Vân Hồ. Điểm trường có tổng số 120 em học sinh theo học ở 5 khối lớp, phần lớn các em học sinh ở đây đề là con em đồng bào dân tộc H,Mông. Mặc dù nằm ngay cạnh Quốc lộ 6, nhưng do điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, việc đầu tư về cơ sở vật chất của ngành giáo dục hạn chế nên ngoài 3 phòng học cấp 4, thì các em ở đây vẫn còn phải học trong 2 phòng học tạm làm bằng tranh tre, gỗ lá. 
 
 
Tại điểm trường tiểu học Bó Nhàng Quỹ Thiện Tâm Lê Hữu Trác đã trao 10 xuất quà (tổng trị giá là 2 triệu đồng) cho 10 em học sinh nghèo học giỏi. Cũng trong chương trình tình nguyện tại xã Vân Hồ, đoàn tình nguyện đã trao tặng 2000 cuốn vở viết, 50 chiếc quần áo và gần 500 đầu sách giáo khoa, truyện tranh, vở tập tô, tập vẽ(cũ)… cho các em học sinh trường trung học cơ sở và trường tiểu học xã Vân Hồ, tổng giá trị số quà gần 10 triệu đồng. 
 
Các em học sinh Bó Nhàng biểu diễn văn nghệ
Đây là số quà do các thành viên tình nguyện của Quỹ Thiện Tâm Lê Hữu Trác tự nguyện đóng góp và vận động tài trợ từ các đơn vị doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Thay mặt 2 trường và lãnh đạo địa phương, đại diện Trường Tiểu học xã Vân Hồ và thôn Bó Nhàng đã bày tỏ, lòng cảm ơn sâu sắc tới tinh thần tình nguyện thiện tâm của các thành viên Quỹ Thiện Tâm Lê Hữu Trác. Dù số quà không nhiều nhưng đây là sự hỗ trợ thiết thực của quỹ cùng chia sẻ khó khăn với nhà trường và bà con dân bản trong việc chăm lo cho các em học sinh nơi vùng cao còn gặp nhiều khó khăn. 

Một số hình ảnh lưu niện tại bản Bó Nhàng:
 Cô giáo Nguyễn Thị Loan Trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác  trao quà cho đại diện trường tiểu học Vân Hồ


Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niện

Nguyễn Thị Trang Nhung
BTV kênh VTC 10 - Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây