Trung uý Dương Hải Anh, công an huyện Mộc Châu- Gương mặt xuất sắc đạt giải Tình nguyện quốc gia năm 2021

Thứ ba - 07/12/2021 20:50
Trung uý Dương Hải Anh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vinh dự là một trong những gương mặt xuất sắc đạt giải Tình nguyện quốc gia năm 2021 - giải thưởng cao quý dành tặng các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trung uý Dương Hải Anh, công an huyện Mộc Châu- Gương mặt xuất sắc đạt giải Tình nguyện quốc gia năm 2021
Sinh năm 1996, trong một gia đình có truyền thống cách mạng, Dương Hải Anh đã nuôi dưỡng ước mơ được khoác lên mình bộ quân phục Công an từ nhỏ. Đến năm 2015, ước mơ trở thành sự thật khi Hải Anh thi đỗ vào học viện Cảnh sát nhân dân, vinh dự đứng vào hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân. Ngay từ những ngày đầu làm quen với môi trường quân ngũ, Hải Anh đã “bén duyên” với công tác đoàn và phong trào thanh niên. Với cương bị là Phó Bí thư Liên Chi đoàn, Hải Anh đã cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về các địa bàn khó khăn của các xã vùng sâu, vùng xa biên giới. Bên cạnh đó, Hải Anh còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tiên phong Cảnh sát trẻ” được thầy cô đánh giá cao vì tính khả thi và hiệu quả lâu dài. Qua các hoạt động của mình, Hải Anh đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen.
 
Từ tinh thần thiện nguyện, từ trái tim biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng, khi về nhận công tác tại Công an huyện Mộc Châu, Trung úy Hải Anh tiếp tục suy nghĩ, tìm tòi nhiều cách làm sáng tạo nhằm đạt được những kết quả hữu ích, mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng hơn nữa, điển hình là Dự án "Nuôi em Mộc Châu" đã được lan toả và ủng hộ rất nhiều trong thời gian qua. Hải Anh cho biết, ý tưởng dự án được nhen nhóm trong một lần công tác tại bản Pha Đón, xã Lóng Sập khi chứng kiến các bé bữa ăn chỉ có cơm trắng hay chút ít rau rừng... Mộc Châu tuy có nhiều điểm du lịch phát triển song còn là vùng đất nghèo, nhiều con em ở vùng sâu vùng xa, nhất là khu vực biên giới, còn thiếu cái ăn cái mặc. Với mong muốn các em được ăn bữa cơm no, yên tâm đi học, ban đầu Hải Anh vận động bạn bè, người thân cùng chung tay giúp sức. Sau nhờ mọi người ủng hộ, dự án được lan toả, đồng chí lên ý tưởng làm website để kết nối được nhiều hơn với các nhà hảo tâm đem đến nhiều bữa cơm no hơn cho các em nhỏ. Có những ngày nghiên cứu làm website đến 2-3 giờ sáng nhưng thành quả đem lại không nhỏ... 
 
tình nguyện quốc gia
Áo ấm và những vật dụng cần thiết phục vụ nấu ăn cho trẻ em mà dự án Nuôi em Mộc Châu tặng các điểm trường.

 


Trung uý Hải Anh chia sẻ, chúng tôi thường xuyên có những chuyến đi đến từng điểm trường để cập nhật tình hình hay kịp thời chia sẻ những khó khăn mà trường đang gặp phải. Có những điểm trường rất xa, đường khó đi, lúc lên bản cao, lúc trèo đèo, lội xuống... nhưng những khó khăn đó càng tôi luyện thêm quyết tâm và ý chí mở rộng dự án, để dự án vững mạnh hơn, để các bé ở những điểm vùng xa như thế được ấm bụng và vơi bớt phần nào gian nan trong hành trình đi tìm con chữ. Nhờ vậy, dự án được mọi người ghi nhận, tin tưởng và ngày càng mở rộng hơn, Hải Anh cùng bạn bè lại tuyển thêm nhiều thiện nguyên viên, truyền “lửa” đam mê cho các bạn với tinh thần lan toả yêu thương và cũng giúp đỡ được nhiều em nhỏ hơn. Chúng ta có hai bàn tay, một để giúp đỡ chính mình, một để giúp đỡ những người khác. Mong rằng, chúng ta có thể đoàn kết lại, cùng nhau sẽ làm được tất cả, để có thể đạt được nhiều mục tiêu cộng đồng hơn nữa.
 
tình nguyện quốc gia
Trung úy Dương Hải Anh với dự án Nuôi em Mộc Châu.

 


Với 7 năm hoạt động công tác tình nguyện, ngoài Dự án "Nuôi em Mộc Châu", Trung úy Hải Anh còn tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện, chung sức vì cộng đồng như: Hiến máu tình nguyện, Ba cùng với nhân dân, các chương trình tặng vật phẩm như Chăn ấm cho em, Nước sạch cho em, Tủ sách vùng cao hay tổ chức các chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn ma tuý cho bà con dân bản...
 
Năm 2021 là năm vô cùng khó khăn bởi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn quốc nhưng không vì thế mà làm giảm đi nhiệt huyết với nghề, với công tác thiện nguyện của Hải Anh. Ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, Hải Anh cùng nhiều cán bộ khác trong đơn vị vừa tranh thủ phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn khu cách ly, vừa tranh thủ hoàn thành công việc thiện nguyện và dự án “Nuôi em Mộc Châu”. Trong 02 năm qua, dự án Nuôi em Mộc Châu đã nhận hỗ trợ bữa ăn tặng 1.698 em nhỏ ở khắp các xã khó khăn trên địa bàn Mộc Châu như xã Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Hắc, Nà Mường.... với tổng số tiền nhận được là 2,4 tỷ đồng. Tháng 12 này, dự án tiếp tục tổ chức nuôi cơm tại một số xã thuộc các huyện Vân Hồ, Mộc Châu với hơn 500 em nhỏ với tổng giá trị khoảng hơn 500 triệu động. Ngoài ra, dự án “Đông ấm cho em” sẽ được triển khai vào ngày 6/12 với hơn 1.300 chiếc áo và gần 4.000 đôi tất tặng các em nhỏ.
 
tình nguyện quốc gia
Trung úy Dương Hải Anh, Đội Cảnh sát giao thông, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nhận Bằng khen của Bộ Công an có thành tích xuất sắc trong hoạt động thiện nguyện.

 


Tích cực trong các hoạt động tình nguyện nhưng không quên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người chiến sỹ Công an nhân dân. Riêng năm 2021, đồng chí được tặng 03 Bằng khen các cấp, 02 Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, được đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an tặng Thư khen, Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy”... Đặc biệt, Trung úy Hải Anh vừa vinh dự lên nhận giải Tình nguyện quốc gia năm 2021.
 
10 cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 gồm:
1. Anh Dương Hải Anh (sinh năm 1996), Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu, Sơn La.
2. Chị Dương Thị Thúy (sinh năm 1975), Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Thanh Thúy, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.
3. Chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (sinh năm 2001) Ủy viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, Trường Đại học Y dược, Đại học Thái Nguyên.
4. Anh Phương Tấn Đạt (sinh năm 1990) Bí thư Đoàn Trường Trung học phổ thông Thái Bình Dương, thành phố Cần Thơ.
5. Anh Đặng Minh Trí (sinh năm 1997) đoàn viên xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình; công tác tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải Tâm Trí.
6. Anh Nguyễn Hoàng Anh (sinh năm 1983), Đội trưởng Đội tuần tra hỗ trợ giao thông Hướng Nam trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.
7. Ông Nguyễn Tu Mi (sinh năm 1963), Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mi Hồng, Thành phố Hồ Chí Minh.
8. Đại đức Thích Minh Phú (sinh năm 1980) Trụ trì chùa Tường Nguyên, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền tự, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.
9. Bà Phan Thị Nhung (sinh năm 1963) Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tấm lòng vàng An Khê, Gia Lai.
10. Anh Phan Minh Hoàng (sinh năm 1982) Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.
10 tập thể nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 gồm:
1. Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Sen Việt
2. Câu lạc bộ Máu nóng khu vực Kon Tum và Tây Nguyên
3. Hội thiện nguyện Phan Thiết
4. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang
5. Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược thanh niên Hồ Chí Minh
6. Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh
7. Trung tâm công tác xã hội Thanh niên thành phố (Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh)
8. Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội
9. Tuổi trẻ Học viện Quân y
10. Mạng lưới Thầy thuốc trẻ đồng hành - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Thanh Huyền http://bocongan.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây