Mùa đông không lạnh cùng chương trình áo ấm cho em tại Lũng Mú xã Tân Hợp.

Thứ hai - 22/01/2018 23:39

Mùa đông không lạnh cùng chương trình áo ấm cho em tại Lũng Mú xã Tân Hợp.

Ngày 16, 17 tháng 1 vừa qua Hội tình nguyện chung tay khu vực Mạo Khê - Minh Tâm đã tổ chức chương trình áo ấm cho em tại 4 bản Lũng Mú, Bó Liều, Sao Tua, Suối Khoang của xã Tân Hợp - huyện Mộc Châu, các phần quà ý nghĩa, tổng trị giá 200 triệu đồng.
   Đúng vào đợt rét nhất của năm 2017, được sự giới thiệu, kết nối của chi Đoàn Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, đoàn thiện nguyện Hội tình nguyện khu vực Mạo Khê - Minh Tâm với 46 thành viên đã trao yêu thương cùng các em học sinh cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, với chương trình áo ấm cho em năm 2018, đoàn thiện nguyện đã chọn điểm đến là 4 bản Lũng Mú, Bó Liều, Sao Tua và Suối khoang thuộc xã tân hợp của huyện Mộc Châu.
   Tân hợp là một xã vùng 3 của huyện Mộc Châu, cách trung tâm huyện 40km, hoàn cảnh cảu bản còn khó khăn, do đa số bà con đều là người dân tộc: Thái, Mường , H’Mông… đường xá đi lại hết sức khó khăn, mùa khô thì không sao nhưng cứ vào mùa mưa là các bản của xã lại bị cô lập. Địa điểm được chọn của chương trình là 2 bản Lũng Mú và Bó Liều (2 bản còn lại do đường sá khó khăn nên đoàn đã nhờ giáo viên nhà trường và đoàn thanh xã trao hộ) cách trung tâm xã 20km đường đất, bùn lầy khó đi, đòi hỏi các thành viên trong đoàn phải chuẩn bị tinh thần cực cao để thực hiện chuyến đi này.
 


   Trải qua hơn 20km đường đất, nhiều bùn lầy, băng rừng, leo đồi đoàn đã dừng chân tại 2 bản, tại đây bà con tiếp đón đoàn rất niềm nở, hiếu khác, những tiếng cười của các em học sinh và bà con giúp cho đoàn phần nào bớt đi nhọc nhằn. 
   Chương trình đã trao quà tặng cho bạn giám hiệu nhà trường, các em học sinh cùng bà con trong bản những phần giá trị và ý nghĩa. Về phía nhà trường và các em học sinh đoàn đã trao mỗi điểm trường một bộ máy tính, sách vở, quần áo, giường ngủ trưa, đồ dùng học tập, chăn ấm… Về phía bà con trong bản đoàn đã trao quần áo ấm, chăn ấm, đồ dùng nhu sinh hoạt, nhu yêu thực phẩm, muối, mì tôm, mì chính... tất cả các phần quà đều được mua mới không có đồ cũ. Với tổng giá trị các phần quà đã trao cho 4 bản hơn 200 triệu.
 
   Kết thúc chương trình đoàn và bà con cũng như ban giám hiệu nhà trường dùng bữa trưa, các món ăn cũng giản dị được đoàn thiện nguyện chuẩn bị từ trước mang đi như bánh trưng, dò, xôi nắm. Bình dị thôi nhưng ai cũng vui mừng và hào hứng. Ra về đoàn chia tay bà con niềm vui xem lẫn với những tia hi vọng sự chia sẻ sẽ giúp bà con mong chóng thoát nghèo, cố gắng vượt qua khó khăn.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây