Tuyển tình nguyện viên chương trình: Mường Men – Mùa tựu trường 2016

Thứ tư - 27/07/2016 19:04
Thông báo tuyển tình nguyện viên chương trình: Mường Men – Mùa tựu trường. Thời gian: 25 - 27/8/2016 Địa điểm: xã Mường Men - huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La.
I. TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH
1. Tên chương trình:
“Mường Men – Mùa tựu trường”
2. Ban tổ chức:
Tổ chức tình nguyện TWS – Together We Share (Chung tay ta chia sẻ)
3. Địa điểm THCS Mường Men, trường Tiểu học Mường Men – bản Uông, bản Khà Nhài - xã Mường Men, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Xã Mường Men là nơi nghèo nhất huyện Huyện Vân Hồ, huyện Vân Hồ cũng là nơi nghèo nhất tỉnh Sơn La. Xã có 8 bản, trong đó hai bản nghèo hơn cả đó là bản Khà Nhài và bản Uông ( đến nay vẫn chưa được nối điện cho người dân sử dụng). Giao thông đi lại rất khó khăn, đời sống người dân còn nghèo nàn và lạc hậu, quanh năm sống trong đói khổ. Chương trình sẽ đươc tổ chức tại trường chính THCS Mường Men và trao quà cho các hộ dân và các em HS tại hai điểm trường Tiểu Học Mường Men ( điểm trường bản Uông và Khà Nhài). Trường THCS Mường Men có 143 em học sinh, trong đó có 96 em là học sinh nghèo vượt khó, 70 em nội trú tại trường. Tại hai điểm trường bản Uông và Khà Nhài có tổng 36 học sinh. Tuy nhiên các em chỉ học trong một phòng học tạm được dựng bằng những tấm gỗ, nứa trên nền đất liêu xiêu, mục rỗng hết cả, trời mưa sẽ bị dột, dẫn đến ngập lụt, có thể bị sụp đổ bất kì lúc nào. Tuy khó khăn như vậy, nhưng các em học sinh nơi đây rất ham học, cần cù chịu khó ngày ngày băng rừng lội suối đến trường. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, đội tình nguyện TWS muốn kế thừa và phát huy truyền thống đó của dân tộc ta, muốn chung tay góp sức chia sẻ cho người dân cùng các em học sinh vượt qua những khó khăn nhọc nhằn trong cuộc sống. TWS tha thiết kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung tay góp sức cùng với chúng tôi kết nối yêu thương, sẻ chia một chút giúp đỡ cho các cô trò trường THCS Mường Men, trường Tiểu học Mường Men - điểm trường bản Uông, điểm trường Khà Nhài để các em có thể vững bước chào đón năm học mới 2016 – 2017, tiếp thêm niềm vui cho thầy cô cùng các em khi đến trường.
 
Sau khi đăng tải một số hình ảnh tại điểm trường chính và hai điểm trường phụ, BTC TWS nhận được khá nhiều phản hồi và thắc mắc, dường như mọi người không thể tin được rằng những tấm lán gỗ dựng tạm trên nền đất, cây cối mọc xung quanh đó lại là "trường học" của các em. Phải rồi, bởi vì ngay từ ban đầu chúng tôi cũng không khỏi bàng hoàng, xúc động về nơi mà ngày ngày các em vẫn chăm chỉ băng rừng lội suối đến học này. Vì nghỉ hè nên bàn ghế đã được cất đi, nhưng độ liêu xiêu và nguy hiểm thì chẳng thể giấu đi được. Chúng ta đã quá quen thuộc với những ngôi trường lớn nhỏ, hàng chục, hàng trăm tỉ đồng ở các thành phố,...nhưng bạn có biết rằng ở nơi đây, người dân chỉ mong có thể dựng tạm một cái lán che nắng, trú mưa để các em có chỗ ngồi học???
Đội tiền trạm TWS đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm được địa điểm thích hợp để tổ chức chương trình. Những món quà của TWS tuy nhỏ bé, nhưng chúng tôi muốn phải trao đến tay những người nghèo khổ thực sự va cần nó. 
Nếu có niềm tin ở Together We Share, chúng tôi rất mong bạn có thể 'xách balo lên và đi' - cùng BTC trao tận tay các em và gia đình các em những món quà thiết thực ấy
(https://www.facebook.com/togetherweshare.vietnam/)

4. Thời gian tổ chức chương trình: 
25/4- 27/8/2018 (tức Thứ 5, Thứ 6 và Thứ 7 – Vì thứ 7, Chủ nhật là ngày nghỉ nên tất cả các em học sinh nội trú cùng các thầy cô đều sẽ về nhà với gia đình nên chương trình phải tổ chức vào thứ 5, thứ 6, thứ 7 để có mặt đông đủ các em học sinh cùng các thầy cô giáo).

5. Mục đích 
- Mang những món quà nhỏ bé nhưng mang đầy tình cảm của các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm trao tặng các em học sinh cùng người dân tại hai bản Uông và Khà Nhài.
- Tổ chức một chương trình mang ý nghĩa, cung cấp cho các em những kiến thức thực tiễn về giữ gìn vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường xung quanh
- Tổ chức giao lưu, kết nối giữa các em nhỏ, người dân, đoàn thanh niên với các thiện nguyện viên. Tạo điều kiện để các thiện nguyện viên có thể hiểu hơn về cuộc sống và con người nơi đây, cũng như những khó khăn mà các em nhỏ vùng cao đang phải đối mặt, từ đó nâng cao ý thức cộng đồng và xã hội.
- Là nhịp cầu nối giữa những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ với những nhà hảo tâm khắp mọi miền Tổ quốc

6. Lịch trình và hoạt động dự kiến 
Ngày 1: Đến điểm trường Mường Men, trao quà, tuyên truyền vệ sinh môi trường, vệ sinh thân thể cho các em học sinh trường THCS Mường Men và liên hoan văn nghệ.
Ngày 2: TNV di chuyển lên bản Uông - Nhài trao quà cho các hộ dân, đốt lửa trại giao lưu cùng các em tại điểm trường Tiểu học Uông - Nhài.
Ngày 3: Di chuyển đến đồi chè tham quan Mộc Châu và về Hà Nội

II. CÁCH THỨC VÀ THỜI HẠN ĐĂNG KÝ 
Thủ tục đăng ký hết sức đơn giản, các bạn tình nguyện viên chỉ cần điền vào form đăng ký trực tuyến sau đây:
Số lượng tuyển: 20 TNV
Thời hạn nhận đăng ký: 22 /7 - 10/08/2016 ( Có thể đóng link đăng ký trước thời hạn nếu đã tuyển đủ thành viên)
BTC sẽ chủ động liên lạc với tình nguyện viên để tổ chức gặp mặt trước chương trình ngay sau ngày kết thúc đăng kí.

III. CHI PHÍ 
Chi phí cho mỗi tình nguyện viên: 690.000/người (Bao gồm balo dây rút)
Lưu ý: Các bạn sẽ đóng phí trong 5 ngày kể từ khi gửi đơn đăng ký TNV cho BTC, sau 5 ngày nếu BTC chưa nhận được chi phí sẽ chủ động hủy đơn đăng ký đó để đảm bảo số lượng TNV chắc chắn có tham gia chương trình.
Bao gồm: Xe đưa đón Hà Nội – Vân Hồ (Sơn La) – Hà Nội, ăn ngủ và quà tặng cho các em nhỏ tại trường THCS Mường Men, điểm trường Tiểu học tại Bản Uông, Khà Nhài, quà trao tặng hộ dân hai bản Uông, Khà Nhài- xã Mường Men - huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
IV. LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
1. Trưởng Ban tổ chức: Nguyễn Đình Công (Hà Nội) Điện thoại: 0944.496.991
2. Phó Ban tổ chức: Mạc Tuyết Gian (TP.HCM) Điện thoại: 0989.425.738

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây