KÊU GỌI QUYÊN GÓP CON GIỐNG CHO HỘ NGHÈO XÃ TÂN HỢP (Đợt 1 từ 15-26/3/2017)

Thứ ba - 14/03/2017 21:32

KÊU GỌI QUYÊN GÓP CON GIỐNG CHO HỘ NGHÈO XÃ TÂN HỢP (Đợt 1 từ 15-26/3/2017)

Những gia đình dưới đây đều là những số phận cực kỳ khó khăn, chăm chỉ lao động, nhưng chỉ kiếm được bữa ăn qua ngày. Nhà của họ chỉ là những manh ván tồi tàn ghép lại. Có thể nào góp sức để họ thoát nghèo?
NỘI DUNG QUYÊN GÓP: 10 triệu đồng mua 3 con lợn giống ủng hộ các gia đình

Như chúng ta đã biết, Tân Hợp là một xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Mộc Châu. Dân số sinh sống nơi đây chủ yếu là dân tộc Mường, cuộc sống mưu sinh vô cùng vất vả, tất cả chỉ trông chờ vào những sào ruộng hay từ việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, thu nhập chẳng đáng là bao. Số hộ nghèo luôn ở mức cao hơn so với nhiều xã khác.
 
Từ thị trấn huyện lỵ vào tới trung tâm xã cách nhau khoảng 50km nên mọi sinh hoạt của người dân luôn găp phải không ít khó khăn. Nguồn thực phẩm khan hiếm,  mong muốn được cải thiện bữa cơm hàng ngày là điều mà ai cũng phải bận tâm. Nhu cầu cơm, áo, gạo, tiền của con người là vô hạn bởi lẽ nó là những yếu tố thiết yếu để gây dựng một cuộc sống ấm no, nuôi dưỡng chúng ta cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng tại chính nơi đây, nhiều gia đình đang luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Nguồn thu nhập không có mà chỉ dưa vào nguồn trợ cấp ít ỏi của nhà nước, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước.
 
Chúng tôi xin kêu gọi quý bạn đọc, anh em, bạn bè gần xa cùng chung tay giúp đỡ, quyên góp một khoản tiền để mua con giống trao cho các hộ nghèo trên địa bàn xã góp phần ổn định cuộc sống, tăng thêm nguồn thu nhập từ chăn nuôi cho bà con. Cái chúng ta làm không phải là đem sẵn thức ăn và thực phẩm cho họ. Chúng ta sẽ đem cho họ phương tiện để cải thiện cuộc sống. Sẽ trao lợn giống để hộ nghèo gây giống, phát triển đàn, qua đó ổn định cuộc sống lâu dài


Mùi Văn Phanh nhà có 3 khẩu. Anh Mùi Văn Phanh bị tàn tật, gia đình cũng không có đất canh tác.

HỘ Lò Thị Phấn. Nhà giờ chỉ còn 2 mẹ con, đứa con đang học mẫu giáo, chồng bị tai nạn và chết năm ngoái.
Nhà nghèo giờ đang sống tạm nhà ngô của họ hàng, k có đất sản xuất và đất ở.


 
Hộ Mùi Văn Vinh, nhà còn 3 người cách đây, nhà nghèo vì k có đất canh tác.
Số tiền cần thiết để mua con giống là khoảng 10 triệu đồng cho 4 con lợn giống (30 kg/con x 80k/kg = 2.4 triệu/ con).
Lợn giống sẽ được trao trong tháng 3 - sau khi trao tặng, Đoàn TNCS HCM xã Tân Hợp sẽ chịu trách nhiệm giám sát, hỗ trợ các hộ dân nuôi đến khi lợn sinh sản

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ những tấm lòng thiện nguyện trên khắp mọi miền của tổ quốc để bà con tại xã Tân Hợp có một cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Có thêm nguồn lực để cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Mỗi đóng góp của bạn cho chương trình, dù nhỏ, cũng mang lại ý nghĩa to lớn cho người dân xã Tân Hợp, Mộc Châu, Sơn La.
           
Mọi Đóng góp xin gửi về Chi đoàn BQL khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
 Tên TK: Lê Thị Khánh Hà.
 Số TK: 4121 00001 32862
 Ngân hàng BIDV Sơn La
 (Khi chuyển khoản các bạn ghi rõ: Tên, Số đt, ủng hộ công tác từ thiện xã Tân Hợp, Mộc Châu, Sơn La)
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây