Hãy giúp đỡ: Bản Nậm Khao, xã Tân Lập, Mộc Châu

Thứ tư - 11/12/2013 21:37

Một hộ gia đình nghèo

Một hộ gia đình nghèo
...Người dân vẫn còn nghèo và cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Đa số phải ăn đong, một số hộ phải ăn chịu của các cửa hàng, cuối mùa trả bằng nông sản trồng được. Thu nhập bình quân của người dân trong bản là 4,4 triệu đồng/người/năm, là một trong những bản nghèo nhất xã Tân Lập.
Bản Nậm Khảo nằm ở cuối xã Tân Lập có 50 hộ dân người La Ha sinh sống. Trước đây các hộ dân này ở Mường La, năm 2003 chuyển về xã Nậm Khao, Tân Lập, Mộc Châu sinh sống. 

Chuyển về Nậm Khao, mặc dù được nhà nước hỗ trợ gạo, giao đất sản xuất nhưng do những yếu tố chủ quan và khách quan người dân vẫn còn nghèo và cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Đa số phải ăn đong, một số hộ phải ăn chịu của các cửa hàng, cuối mùa trả bằng nông sản trồng được. Thu nhập bình quân của người dân trong bản là 4,4 triệu đồng/người/năm, là một trong những bản nghèo nhất xã Tân Lập.

Năm nay, vụ dong mất giá, các hộ dân đang gặp những khó khăn nhất định về thực phẩm. Tết âm lịch 2014 đã cận kề, rất mong các tổ chức, cá nhân có tấm lòng từ thiện, nhân ái mở rộng vòng tay giúp đỡ bà con về lương thực, thực phẩm để bà con có một cái tết ấm cúng hơn.

Thêm nữa, nếu có thể, bà con có nguyện vọng được hỗ trợ về giống ngô, phân bón trên đất dốc để chuẩn bị cho vụ mùa mới.
 
Để được cung cấp thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Mr. Đạo. Email: nukiviet@gmail.com
face https://www.facebook.com/ngothanhdao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây