Điểm trường Tiểu Học Suối Khem, xã Phiêng Luông, Mộc Châu

Chủ nhật - 14/07/2013 23:26

TR-01

TR-01
Tại xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, những cô bé cậu bé ngày ngày đi bộ hàng cây số đường rừng đất để đến trường.

Tại xã Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La, trường học là những ngôi nhà được dựng lên một cách tạm bợ. Những bức tường vôi bong tróc, xuống cấp và mái tôn qua nắng mưa đã thủng lỗ chỗ. Ngày ngày, các em vẫn đi bộ hàng cây số đường rừng đất để đến trường.

Dấu Chân Tình Nguyện đến với trẻ em nghèo vùng cao

Nơi những đứa trẻ đi bộ hàng km đường rừng đất để đến trường học

Với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp các em nhỏ có ngôi trường được cải tạo tốt hơn và sẻ bớt khó khăn, thiếu thốn cho các hộ dân nghèo vùng cao xã Phiêng Luông, các bạn thanh niên tình nguyện của Câu lạc bộ Nhiệt huyết trẻ đã phát động chiến dịch Mùa hè xanh: “Dấu chân tình nguyện”. Nhóm cũng mong nhận được sự ủng hộ của cộng đồng cho chương trình này.

Dấu Chân Tình Nguyện đến với trẻ em nghèo vùng cao

Tuy cuộc sống khó khăn vất vả nhưng những con người nơi đây, từ người già tới trẻ con họ luôn lạc quan, yêu đời, hướng tới một tương lai tươi sáng

Các nội dung vận động quyên góp bao gồm:

- Đồ dùng học tập, sách vở cho các em học sinh

- Thuốc và các dụng cụ y tế cho phòng y tế trường và xã

- Sữa, bánh kẹo, gạo, muối, chăn, màn... quà tặng cho các em học sinh và người dân địa phương

- Tiền mặt để thực hiện Công trình thanh niên “Lát sân tại trường Tiểu học Pa Hốc” và “Tu sửa lại các điểm trường”

  Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi về:
Phùng Thị Vượng -  trưởng ban phụ trách.
Địa chỉ: Số 4,  ngách 87/34, ngõ 87 Tam Trinh, Hoàng Mai, HN (từ 16h – 20h thứ 7 hàng tuần) Hoặc chuyển khoản tới tài khoản Phùng Thị Vượng Số tài khoản: 10824358667016, Ngân hàng Techcombank
Số điện thoại: 0163.569.2060 Nếu quyên góp với số lượng lớn, các tình nguyện viên sẽ tới tận nhà để nhận đồ.  

“CLB Tình Nguyn Tr là mt t chc được thành lp, dn dt và đóng góp bi thanh niên, hc sinh và sinh viên trên đa bàn Thành ph Hà Ni.
V lâu dài, Tình Nguyn Tr cam kết n lc to lp nhng khung công vic hp lý và hiu qu cho các tng lp tui tr Vit Nam tham gia hot đng xã hi, hot đng tình nguyn – qua đó to cơ hi đóng góp và rèn luyn. Tình Nguyn Tr nhn trách nhim vn chuyn ngun nhân lc rt ln ca tui tr ti đóng góp cho xã hi, là nơi kết ni tình yêu thương, lòng ho tâm ca các cá nhân, t chc trong xã hi đến vi tr em lang thang, gia đình có hoàn cnh khó khăn….”

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây