Khánh thành “Nhà bán trú” Trường THCS Chiềng Yên

Thứ hai - 11/11/2013 09:02

Khánh thành  “Nhà bán trú” Trường THCS Chiềng Yên

gày 02/11, tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao Công trình từ thiện: “Nhà ở bán trú, nhà vệ sinh” trường THCS Chiềng Yên – Vân Hồ – Sơn La. Công trình do 03 đơn vị thuộc TCT Quản lý bay Việt nam tài trợ với tổng kinh phí 650 triệu đồng
                        -         Công ty TNHH kỹ thuật Quản lý bay   : 400 triệu

-         Công ty Quản lý bay Miền bắc              : 200 triệu

-         Công ty Quản lý bay Miền trung           :   50 triệu

Tham dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo UBND các huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ; Đại diện Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ: Ông Nguyễn Đình Công – Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch Công đoàn TCT Quản lý bay Việt Nam; ông Trịnh Văn Hải – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty TNHH kỹ thuật Quản lý bay; ông Lâm Phúc Anh Hà - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Quản lý bay Miến Bắc; ông Trần Mạnh Sĩ - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Quản lý bay Miến Trung; Đại diện UBND xã Chiềng Yên cùng thầy trò trường THCS Chiềng Yên. Tham dự buổi lễ còn có một số cán bộ, công nhân viên, người lao động tiêu biểu đại diện cho các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, đoàn thanh niên và ban nữ công ) của các đơn vị tài trợ.

alt

Ảnh lưu niệm giữa đơn vị tài trợ với đại diện Trường THCS Chiềng Yên

Huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vừa mới được tách ra từ huyện Mộc Châu, là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Sơn La, với trên 50% gia đình thuộc diện hộ nghèo. Trường THCS Chiềng Yên, thuộc xã Chiềng Yên, cách trung tâm huyện Vân Hồ khoảng 30km, trường có trên 90% các em học sinh là con em các dân tộc thiểu số. Hầu hết gia đình các em học sinh ở xa trường từ 10-15 km. Với địa hình miền núi, hiểm trở, đi lại khó khăn, chủ yếu các em phải ở nội trú tại trường và ở nhờ nhà dân quanh trường với điều kiện vô cùng khó khăn, phức tạp, không đảm bảo an toàn, đặc biệt trong mùa mưa lũ và đối với các em học sinh nữ. Vân Hồ hôm nay cần lắm sự chung tay góp sức của những cá nhân, tổ chức đoàn thể xã hội và doanh nghiệp để bắt nhịp, vươn lên trở thành địa phương phát triển.

alt

Đ/c Nguyễn Đình Công - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và đại diện Trường THCS Chiềng Yên làm thủ tục khánh thành.

Sau gần 3 tháng thi công, với sự nỗ lực của Chủ đầu tư, các cấp Chính quyền sở tại và đơn vị thi công, công trình “Nhà ở bán trú, nhà vệ sinh” trường THCS Chiềng Yên đã về đích đúng hạn. Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo Công đoàn TCT Quản lý bay và lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên đã tặng cho nhà trường và các em học sinh thân yêu những món quà ý nghĩa:

-         Ông Nguyễn Đình Công – Phó TGĐ – Chủ tịch Công đoàn TCT tặng 25 xuất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi.

-         Đoàn thanh niên Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay tặng nhà trường 125 khay đựng thức ăn.

-         Đoàn thanh niên Công ty Quản lý bay Miền Bắc tặng nhà trường các trang thiết bị phòng thư viện gồm: Giá sách, sách truyện, tranh ảnh, bàn ghế; Công đoàn Công ty Quản lý bay Miền Bắc tặng 20 chiếc chăn.

-         Công ty Quản lý bay Miền Trung tặng quà cho cho Nhà trường.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Chiềng Yên đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” rất đặc sắc, mang đậm nét văn hóa các Dân tộc anh em vùng Tây Bắc để dành tặng các đại biểu về dự lễ khánh thành. Phát biểu cảm tưởng của mình tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Chính quyền địa phương, thầy trò trường THCS Chiềng Yên đều xúc động và cảm ơn những tình cảm và tấm lòng của các đơn vị tài trợ đã dành cho nhà trường cũng như địa phương. Chắc chắn, mùa Đông năm nay các em học sinh trường THCS Chiềng Yên sẽ bớt lạnh hơn vì những tình cảm và những món quà ý nghĩa do các đơn vị thuộc TCT Quản lý bay trao tặng hôm nay.

alt

Đ/c Trịnh Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch-Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật QLB bàn giao công trình "Nhà bán trú" cho Lãnh đạo Trường Chiềng Yên

Việc khánh thành và bàn giao công trình: “Nhà ở bán trú, nhà vệ sinh” trường THCS Chiềng Yên – Vân Hồ – Sơn Lađúng vào dịp chuẩn bị chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa hết sức to lớn, không chỉ đem lại niềm vui cho thầy trò trường THCS Chiềng Yênmà còn khẳng định một chủ trương đúng đắn của các cấp lãnh đạo và tấm lòng của người lao động các đơn vị thuộc TCT Quản lý bay Việt Nam: Công ty TNHH kỹ thuật Quản lý bay, Công ty Quản lý bay Miền Bắc, Công ty Quản lý bay Miền Trung trong việc chung tay góp sức chăm lo đời sống các em học sinh vùng khó khăn, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục Đất Nước.

Với kết quả đạt được lần này trong hợp tác chung tay làm từ thiện của 3 đơn vị thuộc TCT Quản lý bay Việt nam, hi vọng sẽ khởi đầu cho những dự án từ thiện tiếp theo của các cơ quan đơn vị trong và ngoài ngành Quản lý bay.

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Attech

Một số hình ảnh trong lễ trao tặng "Nhà ở bán trú"

alt

 

alt

Đ/c Trần Mạnh Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung tặng quà cho Trường THCS Chiềng Yên

alt

Đ/c Lâm Phúc Anh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty Quản lý bay miền Bắc tặng quà Trường THCS Chiềng Yên

alt

Đ/c Trịnh Văn Hải và đại diện Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Kỹ thuật QLB tặng quà Trường THCS Chiềng Yên

alt

Ảnh trên và dưới: Các cháu học sinh Trường THCS Chiêng Yên biểu diễn văn nghệ chào mừng

alt
http://congdoan.vatm.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây