Trường CĐ Du lịch tặng quà tại Vân Hồ

Thứ năm - 18/06/2015 21:12
Chương trình đã ủng hộ trường tiểu học Tô Múa 104 suất quà, mỗi suất quà trị giá 70,000 đồng gồm có 15 cuốn vở mới, 2 bút chữ A, 1 bút chì, 1 cuốn truyện hoặc báo dành cho thiếu nhi. Bên cạnh đó, chương trình còn dành tặng 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường số tiền 2,000,000 đồng (mỗi em 100,000 đồng) và 84 em còn lại nhận được 4,200,000 đồng (mỗi em 50,000 đồng). Hơn thế nữa, Đoàn tham gia chương trình từ thiện này còn đóng góp thêm 2,000,000 đồng ủng hộ Qũy khuyến học của điểm trường. Tổng giá trị tiền mặt và hiện vật lên đến 15,480,000 đồng.
Trường CĐ Du lịch tặng quà tại Vân Hồ
Tục ngữ xưa có câu: “Lá lành đùm lá rách”. Đó là không đơn thuần là một lời khuyên răn con người biết sống yêu thương, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình mà còn là truyền thống tương thân tương thân tương ái của dân tộc ta bao đời nay.

Với muốn phát huy truyền thống tốt đẹp đó, đồng thời để hưởng ứng “Tháng thanh niên năm 2015” được phát động trong cả nước nói chung và trong Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội nói riêng, và cũng là dịp tạo điều kiện cho các đồng chí Đoàn viên là cán bộ, giáo viên cũng như học sinh, sinh viên toàn trường có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng thêm tình đoàn kết, Ban Chấp Hành Chi Đoàn Giáo viên đã tổ chức thành công chương trình từ thiện “Về với trẻ em nghèo Vân Hồ 2015” vào hai ngày 07, 08 tháng 5 vừa qua tại Điểm Lắc Mường, Trường Tiểu học Tô Múa, xã Tô Múa, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La.

Chương trình đã ủng hộ cho điểm trường này 104 suất quà, mỗi suất quà trị giá 70,000 đồng gồm có 15 cuốn vở mới, 2 bút chữ A, 1 bút chì, 1 cuốn truyện hoặc báo dành cho thiếu nhi. Bên cạnh đó, chương trình còn dành tặng 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường số tiền 2,000,000 đồng (mỗi em 100,000 đồng) và 84 em còn lại nhận được 4,200,000 đồng (mỗi em 50,000 đồng). Hơn thế nữa, Đoàn tham gia chương trình từ thiện này còn đóng góp thêm 2,000,000 đồng ủng hộ Qũy khuyến học của điểm trường. Tổng giá trị tiền mặt và hiện vật lên đến 15,480,000 đồng.

Để có được chương trình từ thiện thành công này, BCH Chi Đoàn giáo viên đã làm việc hết sức nghiêm túc, từ giai đoạn lên kế hoạch, đến việc hoàn thiện thủ tục cả về phía Nhà trường và Trường tiểu học Tô Múa, quyên góp tiền cũng như hiện vật trong và ngoài Trường, mua quà, chia quà và tổ chức chuyến đi. Sáng ngày 07/05, sau khi đoàn tập hợp chuyển quà quyên góp lên xe, đúng 7h05 xe khởi hành đến Mộc Châu. Sau khi sắp xếp ăn nghỉ cho cả đoàn tại Thị trấn Mộc Châu, đoàn đã vượt qua 40km đường núi đầy khó khăn và có mặt tại điểm Lắc Mường, Trường Tiểu học Tô Múa lúc 15h cùng ngày để làm lễ trao quà cho điểm trường và 104 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Mở đầu chương trình là phần giới thiệu của cô ttổ trưởng về điểm trường này. Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, bí thư BCH Chi Đoàn giáo viên, thay mặt cho cả đoàn lên phát biểu. Sau đó, cả đoàn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc từ các em nhỏ của Điểm trường. Cùng với các em, các thầy cô của cả hai trường cũng đóng góp một số tiết mục vô cùng vui nhộn. Để khuấy động không khí, các đồng chí trong đoàn đã lên tổ chức các trò chơi tập thể cho các em. Các trò chơi không chỉ mang đến cho các em sự vui vẻ, hứng khởi mà còn gia tăng tình cảm giữa các anh chị em trong đoàn với các em. Tiếp theo, các thành viên trong đoàn lần lượt lên tặng các suất quà cho các em học sinh trong không khí thân tình và ấm áp. Buổi Lễ kết thúc trong sự quyến luyến chia tay giữa Đoàn trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và các thầy cô cũng như phụ huynh và các em học sinh Điểm Lắc Mường, Trường Tiểu học Tô Múa. Vào ngày thứ hai, chương trình được tiếp tục với chuyến thăm quan, học tập của cả Đoàn đến một số điểm khác của Mộc Châu như Đồi chè và vườn mận. Đúng 13h ngày 08/05, cả Đoàn đã khởi hành trở về Hà Nội. Đoàn đã có mặt tại Hà Nội lúc 17h30 và kết thúc chuyến đi từ thiện tại Mộc Châu thành công tốt đẹp.

Chuyến từ thiện này không chỉ là sự thể hiện tấm lòng tương thân tương ái đối với các em nhỏ miền núi mà còn là cơ hội vô cùng quý báu cho các đồng chí Đoàn viên, thanh niên trong toàn trường được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm thực tế và tăng thêm tình đoàn kết. Chương trình đã kết thúc nhưng ý nghĩa của nó vẫn còn đọng lại mãi trong lòng những người có mặt trong chuyến đi. Mong rằng sẽ có thêm nhiều chuyến đi thành công như thế.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi từ thiện tại Mộc Châu
 
 
Đoàn chuẩn bị lên đường sáng 07/05
 
 
 
Đoàn chuyển đồ từ xe lên trường
 
 
 
Học sinh chào đón Đoàn
 
 
 
Các thành viên giao lưu văn nghệ cùng học sinh
 
 
 
Cô tổ trưởng Điểm trường phát biểu
 
 Các em nhiệt tình tham gia trò chơi
 
Các thành viên trao quà cho các em
 
Đoàn từ thiện và cả Điểm trường Lắc Mường

Bài và ảnh: Ths. Trần Thị Thu Hà - BCH Chi đoàn giáo viên.
 Tags: vân hồ, tô mùa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây