Bé gái Mộc Châu bị cụt 2 chân vẫn tung tăng đến trường làm lay động hàng triệu trái tim

Thứ sáu - 17/11/2017 21:23

Bé gái Mộc Châu bị cụt 2 chân vẫn tung tăng đến trường làm lay động hàng triệu trái tim

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh ghi lại cảnh một bé gái học tiểu học bị cụt hai chân nhưng vẫn tung tăng đến trường bằng đầu gối khiến nhiều người xúc động. Em là học sinh tại xã vùng sâu Chiềng Khừa còn nhiều khó khăn của huyện Mộc Châu
Điều đặc biệt, dù di chuyển bằng hai đầu gối khá khó khăn nhưng gương mặt học sinh này vẫn rất rạng rỡ, vui tươi.
Bé gái Mộc Châu bị cụt 2 chân vẫn tung tăng đến trường làm lay động hàng triệu trái tim
Bé gái di chuyển bằng hai đầu gối lên lớp học

Chị Hoàng Lan Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Nhìn hình ảnh cô bé đến trường bằng đầu gối mà thương quá. Điều khiến tôi thán phục hơn cả là nụ cười vẫn luôn thường trực trên đôi môi cô gái bé bỏng ấy”.

 Chia sẻ về trường hợp học sinh đến trường bằng đầu gối, thầy giáo Nguyễn Hữu Hùng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chiềng Khừa (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) cho hay: “Tôi chính là người đăng tải clip về học sinh của trường lên mạng xã hội. Đó là em Thào Thị Giống (SN 2011, người dân tộc Mông). Em này hiện đang là học sinh lớp 1 tại điểm trường Xa Lú thuộc trường Tiểu học Chiềng Khừa.

Theo chia sẻ của gia đình thì vào năm 2009, em Giống bị bệnh. Thế nhưng, ngặt một nỗi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có điều kiện đi viện chữa trị dẫn đến đôi chân em bị  hoại tử và cuối cùng phải tháo khớp đến đầu gối”.

Được biết, sau khi bỏ hai khớp chân, em học sinh này vẫn đi học mẫu giáo như những đứa trẻ bình thường khác và di chuyển chủ yếu bằng hai đầu gối. Em đi nhiều quá nên hai đầu gối bị chai sạn và xước xát. Vì thế, gia đình đã cuốn giẻ vào đầu gối cho em để em đi lại đỡ đau.

Là học sinh đặc biệt lại có hoàn cảnh khó khăn nên em Giống luôn được các thầy cô quan tâm giúp đỡ. Có những ngày chị gái em chưa kịp đến cõng em về nhà thì thầy cô đã đưa em về nhà giúp. Đáp lại tấm lòng của thầy cô, học sinh này luôn chăm ngoan và khá năng động.

Bé gái Mộc Châu bị cụt 2 chân vẫn tung tăng đến trường làm lay động hàng triệu trái tim
Hình ảnh bé gái di chuyển bằng đầu gối làm nhiều người xúc động

Từ tháng 9/2017 em này bắt đầu đi học tại điểm trường Tiểu học Chiềng Khừa. Nhà Giống chủ yếu làm nương rẫy nên hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Trong khi đó, bố mẹ em lại có 5 chị em và Giống là con thứ nhì trong gia đình

Thầy giáo Nguyễn Hữu Hùng cũng chia sẻ thêm: “Điểm trường Xa Lú (cách trung tâm xã khoảng 13km) thuộc Tiểu học Chiềng Khừa có rất nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Toàn trường hiện nay có 6 điểm trường, mỗi điểm có khoảng hơn 50 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhà hảo tâm muốn quyên góp ủng hộ trường học tại xã Chiềng Khừa và em Giống, vui lòng liên hệ Chi đoàn BQl Khu du lịch quốc gia Mộc Châu để được tư vấn và kết nối. Đt: 0974 699 734

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây