Một mùa đông ấm áp hơn cho trẻ em Mộc Châu, Vân Hồ

Thứ hai - 07/12/2015 05:00

Một mùa đông ấm áp hơn cho trẻ em Mộc Châu, Vân Hồ

Với tấm lòng nhân ái của mình, ngày 3-12-2015, một đại gia đình ở Hà Nội đã đến với Mộc Châu, Vân Hồ, đem hàng trăm suất quà tặng các cháu học sinh tiểu học ở Mộc Châu và Vân Hồ
Với tư cách là cầu nối giữa những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn làm từ thiện với những nơi còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, Ngày 25 tháng 11 tôi nhận được điện của Bạn Hoài Thu đến từ Hà Nội, gia đình bạn muốn lên Vân Hồ, Mộc Châu làm từ thiện cho các cháu mầm non và các cháu trường tiểu học đang gặp những khó khăn . Tôi và bạn Thu trao đổi với nhau để thống nhất về chương trình và thời gian. Và thế là…
 
10h sáng ngày 03 tháng 12 đoàn của bạn Hoài Thu đã có mặt tại Mộc Châu. Gia đình gồm 3 thế hế, có bà, bố mẹ và các cháu, Địa điểm mà chúng tôi làm từ thiện đó là trường tiểu học Nà Kiến , xã Đông Sang , Huyện Mộc Châu và Trường tiểu học Pa Kha Xã Loong Luông, huyện Vân Hồ.
 
Trường tiểu học P Kha xã loong luông huyện Vân Hồ tuy nằm ngay cạnh quốc lộ 6 mới nhưng khi đến nơi đoàn mới cảm nhận được sự thiếu thốn của các cháu. Trường có 103 cháu từ lớp 1 đến lớp 5 với 100% là người dân tộc H’Mông. Nhiều cháu đi học phải nhịn đói buổi sáng. Thời tiết bây giờ là tháng 12 đã rất lạnh mà một số cháu chưa có những bộ quấn áo ấm, những chiếc tất và những đôi giầy, các cháu vẫn phải đi dép với đôi chân trần. Nhìn các cháu mà cả đoàn rất xúc động. Gia đình bạn Thu đã tặng cho các cháu những chiếc áo len mới, những quyển vở, bút, mỳ tôm trị giá 5 triệu đồng. để các cháu được đến trường trong mùa đông giá rét ở vùng miền núi phía bắc. 
Trường tiểu học Nà Kiến Xã Đông Sang Huyện Mộc Châu. Từ quốc lộ 6 đi vào khoảng 3km. Cả đoàn phải xuống xe để đi bộ chừng 2km đường đất và dốc để vào bản Nà Kiến. thật may vì có anh trưởng bản giúp chúng tôi chở đồ từ thiện vào. Bản với 100% là người H’Mông cuộc sống rất khó khăn. Với những món quà như tất, mũ len, balo, quần áo trị giá khoảng 10 triệu đồng. Cả đoàn mong muốn các cháu sẽ được ấm áp hơn để đến trường trong mùa đông khắc nghiệt. 

Cuộc sống sẽ càng ấm áp hơn nếu ta biết chia sẻ, yêu thương nhau. 

Tác giả bài viết: Thanh Hải - Chi đoàn BQL

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây