Một chuyến đi làm từ thiện tại trường mầm non Chiềng Khừa - huyện Mộc Châu

Thứ hai - 30/11/2015 19:34
Chỉ 30km từ Mộc Châu vào trung tâm xã Chiềng Khừa, nhưng chiếc xe 2 cầu phải đi hơn 2 giờ mới vào tới nơi. Đường nhựa chỉ vào đến nơi tầm 10km. còn lại là đường đất, đá. Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm chuyến đi như thế, vừa thấy thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ và cũng nhận ra sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên…

 
Những con đường đất đỏ lầy lội một bên vách cao chót vót, một bên là thung lũng..
Những căn nhà sơ sài thấp lè tè cách nhau xa lắm.. Con đường đến trường các em sao mà xa xôi… Đa số các cháu bé mẫu giáo, cấp 1 nhà cách trường rất xa, nhà dựng trên nương nên việc vận động các cháu bé đến lớp còn lắm gian nan..
Những gia đình dân tộc Thái - Mông sống chủ yếu bằng chăn nuôi và trồng trọt, mỗi năm 1 vụ ngô với 2,6nghìn/kg.. Ngô khô cằn,,, họ tự trồng rau/ gia cầm và đây cũng là nguồn thực phẩm chính… 1-2 tháng họ ra huyện 1 lần và các cô giáo cũng phải vào bản sống để  vận động các cháu đến trường...

Chuyện thiếu ăn, thiếu mặc vốn là chuyện thường. Cả đoàn chúng tôi hào hứng, háo hức được đem tấm lòng và chút quà nhỏ đến với các em.  
Với 1.300kg gạo, 816 hộp sữa, 200 đôi dép, 1000 bộ quân áo, 200 balo. chúng tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình để các em có một mùa đồng ấm áp hơn.
 

 Khi bạn nhìn thấy các bé uống sữa 1 cách thèm thuồng, khi các bé hân hoan vs cặp sách, quần áo,, gạo. thì lúc đó trái tim bạn cảm thấy được ấm áp hơn.


Đoàn đã đem tới cho các em:
dfsfdasfsfsafsa
Ghi từ chương trình Từ thiện tặng quà của Nhóm Từ thiện Minh Tâm

Thanh Hải- Chi đoàn BQL Khu du lịch Mộc Châu
 Tags: ấm áp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây